HỆ THỐNG CỬA HÀNG

18 Trung Hoà- Cầu Giấy - Hà Nội
Phone: 0243 212 3092

65 Lạc Trung - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Phone: 0243 987 3043

104-C9 Tô Hiệu - Cầu Giấy - Hà Nội
Phone: 0243 219 1442

195B Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội
Phone:0243 722 8929

44 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội
Phone: 0243 538 1299

70 Trần Nhật Duật - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Phone:0243 935 0535

29 Nguyễn Thượng Hiền - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Phone: 0243 941 3939

208B Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội
Phone: 0243 2016019

Cách luộc vịt không hôi để món ăn hoàn hảo 

Bạn đã từng thử những miếng thịt vịt luộc vàng ươm, thịt mềm và ngọt và muốn trổ tài để nấu món ăn này. Nếu vậy bạn cần cập nhật ngay cách luộc vịt không bị hôi mới có được một món ăn thành phẩm như ý. Luộc vịt dù không quá khó nhưng cũng không hề dễ dàng nếu bạn không có những mẹo nhỏ giúp mùi hôi của vịt biến mất. 

Chọn được vịt ngon cũng là một cách để có món ăn ngon

Trước khi muốn biết cách luộc vịt để không hôi, một bước không kém phần quan trọng chính là chọn thế nào để có được chú vịt chắc thịt nhất. 

Thông thường, tốt nhất là bạn nên mua những chú vịt còn sống hoặc vịt tại nhà nuôi. Nhưng điều đó sẽ khiến bạn tốt thêm nhiều thời gian để nhặt lông và đôi khi bạn không biết cách để nhổ lông sạch. Một phương án thay thế khác cho bạn là chọn vịt được làm sẵn nhưng là loại mới mổ chứ không phải là vịt được đông lạnh. Khi chọn lưu ý chọn những con vịt có phần ức, da ở cổ và bụng dày. Đây là đặc điểm để nhận biết những chú vịt trưởng thành, chọn đúng những chú vịt này khi luộc sẽ có thịt mềm và hơi dai đúng chuẩn. 

Lưu ý, không nên chọn vịt đã được đông lạnh hoặc vịt quá béo khi ăn không đảm bảo chất lượng và độ ngon của món ăn bị giảm đi rất nhiều lần. 

Cách luộc vịt không hôi được chia sẻ từ các chuyên gia nấu ăn 

Với cách luộc vịt không hôi được chia sẻ từ những chuyên gia nấu ăn, có 3 điểm lớn bạn cần lưu ý trong từng bước để làm vịt luộc. 

Bước thứ nhất, lưu ý khi bắt đầu sơ chế vịt. Khi mua vịt về, bạn cần lưu ý ở vị trí của lông được vặt nếu còn chất lỏng màu đen thì cần được làm sạch hết. Loại chất lỏng này là một phần nguyên nhân khiến thịt vịt có mùi hôi khó chịu. Một bộ phận kế tiếp bạn cũng cần loại bỏ đi trên con vịt chính là vị trí phao câu. Không chỉ gây ra mùi hôi cho món ăn sau khi luộc mà ăn phao câu cũng không tốt cho sức khỏe của chúng ta. Cuối cùng, là lấy phần lưỡi bẩn trong mỏ vịt mang đi bỏ. 

Vậy là bước đầu bạn đã loại trừ bớt các tác nhân gây nên mùi khó chịu. 

Bước thứ hai, bước chính để khử mùi. Tại bước này, có nhiều nguyên liệu để bạn làm mùi hôi trên vịt không còn như dùng rượu trắng, gừng, muối, chanh, … Nhưng cách phổ biến nhất là dùng muối và gừng. Bạn dùng muối chà thật mạnh lên toàn bộ phần trong và ngoài của vịt. Tiếp tục dùng thêm gừng chà tương tự rồi mới mang đi rửa sạch. Gừng gần như là nguyên liệu đặc trị mùi hôi đối với các món luộc nên mang lại hiệu quả cao cho món ăn này. 

Cuối cùng, ở công đoạn luộc vịt. Bạn cần cho thêm vào nồi nước sôi một củ gừng đã được đập dập cùng với 1 củ hành và 1 củ gừng còn nguyên vẹn. Sự kết hợp này tạo nên hương thơm đặc biệt của món ăn. Đồng thời lấn át được tất cả mùi hôi một cách tốt nhất. 

Cách luộc vịt không hôi không hề khó khăn, từ nay các bạn đã có thể thỏa sức chinh phục các món ăn từ vịt. Cách này không chỉ được áp dụng trong món vịt luộc mà có thể dùng cho bất kỳ món vịt nào khác. 

Bài viết liên quan

Tin xem nhiều