HỆ THỐNG CỬA HÀNG

18 Trung Hoà- Cầu Giấy - Hà Nội
Phone: 0243 212 3092

65 Lạc Trung - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Phone: 0243 987 3043

104-C9 Tô Hiệu - Cầu Giấy - Hà Nội
Phone: 0243 219 1442

195B Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội
Phone:0243 722 8929

44 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội
Phone: 0243 538 1299

70 Trần Nhật Duật - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Phone:0243 935 0535

29 Nguyễn Thượng Hiền - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Phone: 0243 941 3939

208B Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội
Phone: 0243 2016019

10 đường 2.5 Gamuada Garden - Trần Phú - Quận Hoàng Mai - Hà Nội
Phone: 0904 133 559

Hướng dẫn định giá nhượng quyền thương hiệu chính xác nhất

Nhượng quyền thương hiệu là mô hình kinh doanh thu hút rất nhiều người quan tâm và tham gia. Đặc biệt là chủ thương hiệu muốn mở rộng quy mô và phát triển trên thị trường cả nước. Việc định giá nhượng quyền thương hiệu giúp bạn đo lường được giá trị kinh tế của doanh nghiệp mình. Đồng thời có kế hoạch phát triển cho mô hình kinh doanh này. Theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ các thông tin về giá nhượng quyền bạn nhé.

Định giá nhượng quyền thương hiệu là gì?

Thương hiệu là món tài sản quý giá của bất kỳ doanh nghiệp nào. Thương hiệu ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ của khách hàng. Một thương hiệu uy tín chất lượng sẽ có cơ hội mở rộng và phát triển cao hơn.

Ở mỗi lĩnh vực đều có những sự cạnh tranh khốc liệt giữa các thương hiệu với nhau. Việc nhượng quyền giúp bạn phát triển thương hiệu nhanh chóng hơn. Đồng thời thu lợi nhuận từ mô hình kinh doanh này.

Giá nhượng quyền được quyết định bởi danh tiếng và khả năng sinh lời của thương hiệu. Ngoài chi phí chuyển nhượng phải trả một lần, người nhận quyền còn trả chi phí cho thời gian sử dụng thương hiệu. Đó là phần trăm doanh thu/lợi nhuận được tính theo tháng/quý/năm tùy vào hợp đồng giữa hai bên.

Định giá nhượng quyền thương hiệu giúp tính toán giá trị kinh tế, ước lượng tầm quan trọng của thương hiệu. Để bạn có kế hoạch phát triển, đầu tư marketing cũng như xây dựng chuỗi hệ thống nhượng quyền.

Làm sao để định giá nhượng quyền thương hiệu?

Dưới đây là 04 yếu tố chính cần xem xét để định giá nhượng quyền chính xác cho một thương hiệu, cùng tìm hiểu nhé.

Phân khúc thị trường

Thương hiệu ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng, nhưng cũng có sự khác biệt ở mỗi thị trường. Thị trường của thương hiệu được chia theo nhiều nhóm khách hàng, theo các tiêu chuẩn khác nhau. Có thể theo lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm/dịch vụ, khu vực địa lý, kênh phân phối… Tổng giá trị của các phân khúc thị trường là yếu tố quan trọng cấu thành nên giá nhượng quyền thương hiệu.

Xem xét chi phí

Đây là một trong các yếu tố chính quyết định đến chi phí nhượng quyền thương hiệu. Tổng hợp tất cả các chi phí bạn phải chi trả cho việc đưa doanh nghiệp vào trạng thái hoạt động. Bao gồm chi phí setup, phát triển, truyền thông, quảng cáo…

Nhu cầu khách hàng

Xác định phần trăm mức độ ảnh hưởng của thương hiệu đến nhu cầu của khách hàng. Các khoản doanh thu, lợi nhuận do uy tín thương hiệu tạo ra trên thị trường. Cộng với các yếu tố khác để xác định giá nhượng quyền thương hiệu sao cho phù hợp nhất.

Tính cạnh tranh

Bạn cần xác định khả năng cạnh tranh với những thương hiệu trong cùng lĩnh vực kinh doanh. Để xác định được phần trăm rủi ro của các yếu tố cạnh tranh, ảnh hưởng đến sự phát triển của thương hiệu trong tương lai. Việc tính toán này dựa vào tốc độ tăng trưởng, xu hướng thị trường… trong tương lai.

Bên cạnh việc xác định được giá nhượng quyền, mô hình tính toán này còn rất hữu ích trong việc quản trị doanh nghiệp. Giúp bạn xác định và đánh giá hiệu quả kinh doanh, quản lý thương hiệu và cơ hội phát triển ở thị trường mới.

Cách xác định chi phí nhận nhượng quyền thương hiệu

Mô hình tính toán trên được áp dụng để tính chi phí nhượng quyền thương hiệu. Vậy người nhận quyền có cần phải trả thêm loại chi phí nào nữa hay không? Dưới đây là một số chi phí người nhận quyền cần phải trả.

Đầu tiên là chi phí chuyển nhượng phải trả một lần, số tiền này được thanh toán ngay sau khi hai bên ký kết hợp đồng. Tiếp theo là chi phí duy trì thương hiệu trong thời gian mua nhượng quyền. Chi phí này phải trả hàng tháng/quý/năm tùy theo thỏa thuận của các bên. Thông thường chi phí này được tính bằng 3-8% tổng doanh thu của đơn vị nhận quyền.

Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ tốn thêm một vài chi phí khác cho cơ sở vật chất, địa điểm kinh doanh…. Những loại chi phí này sẽ được bên nhượng quyền hỗ trợ ước tính hoặc chia sẻ dựa vào thỏa thuận trong hợp đồng.

Bài viết đã hướng dẫn bạn cách định giá nhượng quyền thương hiệu chính xác nhất. Hy vọng mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích khi tham gia vào mô hình kinh doanh này. Nếu quan tâm đến nhượng quyền lĩnh vực ẩm thực hãy liên hệ với Vịt 29 qua hotline 0978.000.059 để được hỗ trợ tốt nhất. 

Bài viết liên quan

Tin xem nhiều