HỆ THỐNG CỬA HÀNG

18 Trung Hoà- Cầu Giấy - Hà Nội
Phone: 0243 212 3092

65 Lạc Trung - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Phone: 0243 987 3043

104-C9 Tô Hiệu - Cầu Giấy - Hà Nội
Phone: 0243 219 1442

195B Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội
Phone:0243 722 8929

44 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội
Phone: 0243 538 1299

70 Trần Nhật Duật - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Phone:0243 935 0535

29 Nguyễn Thượng Hiền - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Phone: 0243 941 3939

208B Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội
Phone: 0243 2016019

10 đường 2.5 Gamuada Garden - Trần Phú - Quận Hoàng Mai - Hà Nội
Phone: 0904 133 559

Hướng dẫn thủ tục và điều kiện nhượng quyền thương hiệu

Hiện nay, kinh doanh nhượng quyền thương hiệu đang phát triển rất sôi nổi trên thị trường Việt Nam. Đặc biệt, nhượng quyền trong lĩnh vực nhà hàng, quán ăn thu hút đông đảo chủ đầu tư tham gia. Và cũng có không ít thắc mắc liên quan đến thủ tục và điều kiện nhượng quyền thương hiệu. Theo dõi bài viết dưới đây để biết về điều kiện nhượng quyền nhé.

Vì sao nên kinh doanh nhượng quyền thương hiệu?

Nhượng quyền thương hiệu là hình thức kinh doanh giúp mở rộng quy mô, phát triển nhanh chóng với chi phí và rủi ro thấp. Bạn sẽ tốn rất nhiều chi phí và thời gian nếu bắt đầu với một thương hiệu hoàn toàn mới. Nhưng khi nhượng quyền bạn sẽ được bên đối tác san sẻ chi phí, hỗ trợ kinh doanh.

Mô hình kinh doanh này mang đến nhiều lợi ích cho chủ nhượng quyền và doanh nghiệp nhận quyền. Với tiếng tăm của thương hiệu giúp người nhận quyền có cơ hội thành công sớm hơn. Đồng thời, bên nhận quyền sẽ giúp thương hiệu tiếp cận thêm nhiều khách hàng ở các thị trường, khu vực khác nhau.

Các quy định về kinh doanh nhượng quyền thương hiệu

Để hiểu rõ về điều kiện nhượng quyền thương hiệu hãy cùng tìm hiểu pháp luật quy định như thế nào về hoạt động kinh doanh nhượng quyền nhé.

Khi đã được bên chủ sở hữu nhượng lại quyền sử dụng thương hiệu thì bên nhận quyền được dùng tất cả thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ, cách thức quản lý, công nghệ…. Việc được quyền sử dụng này diễn ra trong một thời điểm, địa điểm nhất định. Và bên nhận quyền phải trả một khoản chi phí cụ thể theo hợp đồng, thỏa thuận của hai bên.

Bên nhượng quyền thương hiệu phải tuân thủ những nguyên tắc chung trong hoạt động này. Theo đó, bên nhượng quyền cam kết cung cấp đầy đủ các nội dung liên quan đến thương hiệu. Đồng thời, hỗ trợ tối đa về mọi vấn đề cho bên nhận nhượng quyền theo thời gian thỏa thuận.

Bên nhận nhượng phải đáp ứng được điều kiện nhượng quyền thương mại theo quy định. Đồng thời đảm bảo thực hiện đúng khuôn mẫu, quy trình, cách thức kinh doanh của chủ thương hiệu.

Điều kiện nhượng quyền thương hiệu

Dưới đây là điều kiện tham gia hoạt động nhượng quyền thương hiệu của các bên, cùng tìm hiểu nhé.

Đối với bên nhượng quyền

Doanh nghiệp được cấp quyền nhượng quyền thương hiệu khi đáp ứng đủ các điều kiện sau:

Hệ thống thương hiệu dự định tham gia kinh doanh nhượng quyền phải được hoạt động ít nhất 01 năm.

Nếu là thương hiệu nước ngoài: thương hiệu đã đăng ký và được chấp thuận hoạt động nhượng quyền thương mại với Bộ công thương.

Sản phẩm/dịch vụ kinh doanh được cấp phép nhượng quyền thương hiệu khi: Là sản phẩm, dịch vụ không thủ doanh mục cấm kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Nếu sản phẩm, dịch vụ đăng ký thuộc danh mục sản phẩm, dịch vụ hạn chế kinh doanh hay danh mục sản phẩm, dịch vụ kinh doanh có điều kiện. Thì doanh nghiệp chỉ được phép nhượng quyền sau khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép hoặc những giấy tờ có giá trị tương đương để điều kiện nhượng quyền thương hiệu.

Đối với bên nhận quyền

Thương nhân được tham gia hoạt động nhận nhượng quyền thương hiệu khi đã đăng ký kinh doanh ngành nghề phù hợp các đối tượng kinh doanh có trong quyền thương mại.

Điều kiện tham gia nhượng quyền thương hiệu Vịt 29

Vịt 29 là thương hiệu kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, quán ăn tại khu vực Hà Nội. Qua nhiều năm hình thành và phát triển Vịt 29 đã xây dựng được hệ thống thương hiệu vững mạnh. Thương hiệu nhận được sự yêu thích, ủng hộ của hàng triệu khách hàng yêu ẩm thực.

Vịt 29 đang tìm kiếm đối tác cùng đồng hành để phát triển thương hiệu trên khắp mọi miền đất nước. Nhà hàng đã đáp ứng đầy đủ điều kiện nhượng quyền thương hiệu theo quy định của pháp luật. Chỉ cần bạn là thương nhân có mong muốn hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng. Vịt 29 sẽ hỗ trợ bạn trong mọi vấn đề nếu trở thành đối tác của chúng tôi.

Trên đây là những thông tin liên quan đến điều kiện nhượng quyền thương hiệu. Hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề và tự tin tham gia mô hình kinh doanh nhượng quyền. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nhượng quyền thương hiệu Vịt 29 gọi ngay hotline 0978.000.059 để được hỗ trợ nhanh nhất.Bài viết liên quan

Tin xem nhiều