HỆ THỐNG CỬA HÀNG

18 Trung Hoà- Cầu Giấy - Hà Nội
Phone: 0243 212 3092

65 Lạc Trung - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Phone: 0243 987 3043

104-C9 Tô Hiệu - Cầu Giấy - Hà Nội
Phone: 0243 219 1442

195B Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội
Phone:0243 722 8929

44 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội
Phone: 0243 538 1299

70 Trần Nhật Duật - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Phone:0243 935 0535

29 Nguyễn Thượng Hiền - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Phone: 0243 941 3939

208B Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội
Phone: 0243 2016019

Các cách quay vịt màu đẹp không phải ai cũng biết

Vịt quay là món ăn vô cùng ngon nhưng cách làm món này cũng không phải dễ. Nên nhiều người chọn cách mua nhà hàng với giá cao hơn là làm tại nhà. Bí quyết để làm vịt quay ngon chính là khâu tẩm ướp và cách quay. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách ướp cũng như cách quay vịt màu đẹp đảm bảo không kém như ngoài hàng đâu nhé.

Cách ướp gia vị quay sao cho ngon, màu đẹp

Sau khi sơ chế vịt xong cho khỏi mùi hôi thì bạn ướp gia vị cho vịt. Cách ướp gia vị bên trong và bên ngoài khác nhau đấy nhé, không phải cùng hỗn hợp như mọi người thường nghĩ đâu.

Ướp gia vị bên trong vịt như sau: Hỗn hợp gia vị ướp bên trong vịt bao gồm nước tương, tỏi băm nhuyễn, gừng tươi băm nhuyễn, nước sôi, ngũ vị hương trộn đều lên với nhau. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp đó vào trong phần bụng vịt đừng để hỗn hợp dính ra ngoài da vịt nhé.

Hỗn hợp gia vị ướp bên ngoài vịt: hành khô băm nhỏ, bột canh, tỏi băm, dầu hào, hạt tiêu, ngũ vị hương, giấm, muối, mạch nha hoặc mật ong.Tất cả hỗn hợp đó bạn đun sôi lên ở chảo rồi nhúng đầu vịt vào trước rồi múc hỗn hợp đó lên mình vịt sao cho đều và dội nhiều lần, dội càng kỹ thì vịt khi quay càng bóng và đẹp hơn đấy. Sau đó, bạn treo vịt lên khoảng 2 đến 3 tiếng hoặc 7 đến 8 tiếng cho vịt thật khô thì vịt sẽ càng ngon. Sau đó, bạn đem vịt đi quay, có hai cách quay vịt bạn có thể thực hiện dễ dàng ở nhà.

Cách quay vịt màu đẹp như ngoài hàng

Cách quay vịt màu đẹp bằng lò vi sóng: Việc quay vịt bằng lò vi sóng chuyên dụng sẽ tạo cho hương vị vịt ngon đúng chuẩn nếu bạn biết cách nhé. Bạn để chế độ lò khoảng 160 đến 170 độ C trong vòng 45 - 55 phút nếu vịt nặng 1kg. Sau 20 phút đầu bạn lật vịt lại để cho vịt được chín đều. Khi vịt chín thì bạn tắt lò nhưng không vội bỏ vịt ra ngay nhé mà để lại một lúc nhằm cho mỡ chảy hết ra cho vịt khô thì khi băm không bị bắn và ăn không bị ngấy nhé.

Cách quay vịt màu đẹp bằng than củi: Nếu bạn không có điều kiện mua lò vi sóng thì bạn cũng có thể quay vịt ngon, đẹp được bằng bếp than chuyên dụng. Bạn chỉ cần quay đều tay để vịt chín đầu và thỉnh thoảng lại quét một ít mật ong hay hỗn hợp gia vị trên lên vịt để tạo màu đẹp và không khiến vịt bị khô khi chín. 

Một số lưu ý khi thực hiện các cách quay vịt màu vàng đẹp

Một là, bạn nên chọn vịt được vặt lông bằng tay hoặc bằng máy vặt lông chuyên dụng, không nên mua vịt vặt lông bằng hóa chất. Vì vịt vặt lông bằng hóa chất sẽ không thấm gia vị được mà còn gây độc cho người ăn.

Hai là, khi ướp vịt bạn nên ướp đầy đủ các gia vị thì vịt mới ngon được. 

Ba là, Các cách quay vịt màu đẹp

Bốn là, khi cho vào lò nướng vịt phải thật khô và phải được ủ ướp ít nhất 3 giờ nhé. Có như vậy, vịt mới đậm đà và thơm ngon.

Như vậy, với những cách quay vịt màu đẹp như trên bạn có thể dễ dàng làm món vịt quay thơm ngon, hấp dẫn và đẹp mắt như ngoài nhà hàng rồi đấy. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Tin xem nhiều