HỆ THỐNG CỬA HÀNG

18 Trung Hoà- Cầu Giấy - Hà Nội
Phone: 0243 212 3092

65 Lạc Trung - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Phone: 0243 987 3043

104-C9 Tô Hiệu - Cầu Giấy - Hà Nội
Phone: 0243 219 1442

195B Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội
Phone:0243 722 8929

44 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội
Phone: 0243 538 1299

70 Trần Nhật Duật - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Phone:0243 935 0535

29 Nguyễn Thượng Hiền - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Phone: 0243 941 3939

208B Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội
Phone: 0243 2016019

10 đường 2.5 Gamuada Garden - Trần Phú - Quận Hoàng Mai - Hà Nội
Phone: 0904 133 559

10 điều cần lưu ý về nhượng quyền thương hiệu

Bạn muốn kinh doanh và đang quan tâm đến hình thức nhận nhượng quyền thương hiệu. Tuy nhiên, một vấn đề mà bạn đang gặp phải là không biết có cần lưu ý về nhượng quyền thương hiệu gì hay không. Vì đối với hình thức này bạn không có quá nhiều kiến thức. Thấu hiểu được điều đó, bài viết hôm nay xin chia sẻ 10 điều điều cần biết về nhượng quyền thương hiệu quan trọng với bạn.

Khái niệm nhượng quyền thương mại kinh doanh nhà hàng và kinh doanh chuỗi nhà hàng

Nhiều người vẫn còn nhầm lẫn và chưa phân biệt được hai khái niệm này. Tuy nhiên bạn cần biết đây là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Những nhà hàng nhượng quyền chắc chắn sẽ nằm trong chuỗi nhà hàng của một doanh nghiệp. Thế nhưng chuỗi nhà hàng có thể do chủ đầu tư tự đứng tên, tự mở ra thành 5, 6 hoặc 7 nhà hàng riêng. Và nó không hẳn sẽ kinh doanh dưới dạng nhượng quyền thương mại.

Lưu ý về nhượng quyền thương hiệu nếu bạn muốn đầu tư

Nhiều người nghĩ rằng, khi tiến hành nhượng quyền thương hiệu, điều đó có nghĩa là bạn sẽ thanh toán các chi phí cho bên nhượng quyền để sở hữu tất cả nhà hàng, thương hiệu, cho tới chiến lược kinh doanh, marketing, và chiến lược điều hành của họ. Điều này sẽ giúp rút ngắn thời gian thu hồi vốn đầu tư của bạn. 

Tuy nhiên, bạn cần phải biết, bản thân sẽ phải tuân thủ theo quy tắc của bên nhượng quyền. Bạn phả báo cáo công việc và thực hiện công việc theo đúng như chỉ dẫn của chủ doanh nghiệp nhượng quyền. Trên thực tế, thì bạn không làm chủ được hoạt động kinh doanh nhà hàng nhượng quyền đó. Mà bạn chỉ sở hữu cơ sở kinh doanh do chính bạn đầu tư mà thôi.

 Chi phí khá lớn

Kinh doanh nhà hàng dưới hình thức nhượng quyền cũng cần một khoản chi phí tương đối ca. Nó bao gồm cho việc đầu tư cho cơ sở vật chất, chi phí bản quyền và chiết khấu phần trăm doanh thu cùng các khoản phí khác. Chính vì thế cần lưu ý về nhượng quyền thương hiệu đối với vấn đề này. Từ đó, bạn sẽ có một kế hoạch cụ thể về tài chính hợp lý cho nhượng quyền thương hiệu.

Có kiến thức cốt lõi

Trước khi đàm phán kinh doanh nhà hàng nhượng quyền, bên nhượng quyền sẽ đưa ra một số yêu cầu. Họ luôn cần bên nhận quyền phải có một số kiến thức cốt lõi và kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh. Có như vậy công việc kinh doanh mới diễn ra thuận lợi hơn.

Yêu cầu mở thêm cửa hàng

Đơn vị nhượng quyền có thể yêu cầu bạn mở thêm nhiều nhà hàng khác. Nhà hàng đó có thể cũng một địa điểm (trong cùng quận, thành phố, tỉnh) hay trong một khoảng thời gian nhất định. Nó được tính kể từ khi khai trương nhà hàng nhượng quyền đầu tiên.

Chuẩn bị những thứ quan trọng

Bên nhượng quyền sẽ đảm nhận khâu chuẩn bị sẵn về phần thiết kế nhà hàng, gian nhà bếp, lên thực đơn món, cũng như chia sẻ công thức chế biến và  đào tạo đội ngũ nhân viên, những chiến lược và kế hoạch marketing… cho bên nhận quyền. Do đó, việc nhượng quyền thường được xem là chìa khóa khởi động việc kinh doanh nhà hàng.

Phải có tính nhất quán

Đây được xem như yếu tố then chốt để nhận diện thương hiệu của các nhà hàng nhượng quyền. Chính vì vậy, việc kinh doanh nhà hàng dạng nhượng quyền đều phải tuân theo một số quy tắc riêng mà bên nhượng quyền đề ra. Có thể kể đến về trang trí nhà hàng, đồng phục, cách thức làm việc và thái độ phục vụ của nhân viên hay nguồn nguyên liệu được phép sử dụng, quy cách chế biến cũng như cách bày biện món ăn…

Không được tự do sáng tạo

Bên nhận nhượng quyền phải chịu ràng buộc, không được phép tự do sáng tạo. Như món ăn hay thiết kế, trang trí nhà hàng, bạn không được tự ý thay đổi theo ý mình. Bạn buộc phải tuân thủ nguyên tắc mà bên nhượng quyền đã đặt ra trước khi cả hai  ký hợp đồng. Đây cũng là điều cần lưu ý về nhượng quyền thương hiệu, mà bạn không nên bỏ qua.

Vị trí địa lý

Việc kinh doanh nhà hàng còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố văn hóa. Có thể kể đến như vùng miền, khí hậu, khẩu vị, thói quen ăn uống sinh hoạt và thu nhập của người dân tại khu vực định mở nhà hàng. Chính vì thế cho dù kinh doanh dưới hình thức nhượng quyền bạn vẫn luôn cần phải chuẩn bị bản kế hoạch kinh doanh cụ thể. 

Không nên nghe theo lời công ty môi giới

 Với những người mới chập chững kinh doanh, bạn không nên nghe theo các công ty môi giới. Đây là điều cần biết về nhượng quyền thương hiệu bạn cần lưu ý. Đây là những người sẽ tìm cách thuyết phục nhà đầu tư mua quyền kinh doanh thương hiệu để lấy phần trăm hoa hồng. Họ không thực sự cung cấp cho bạn những thông tin mang tính trung thực và hữu ích. Thậm chí, những công ty môi giới  này có thể làm hạn chế đi cơ hội của người mua nhằm thúc đẩy bên mua quyết định mua một cách nhanh chóng hơn.

Hy vọng với 10 điều cần lưu ý về nhượng quyền thương hiệu được Vit29.com chia sẻ trên đây đã phần giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của bạn thẩn. Nếu bạn yêu thích và mong muốn kinh doanh nhượng quyền thương hiệu Quán Vịt 29. Đừng ngần ngại hãy nhấc máy và gọi ngay qua hotline 0978.000.059 để được tư vấn nhanh nhất. Hoặc truy cập website để tìm hiểu thêm thông tin về chúng tôi.Bài viết liên quan

Tin xem nhiều