HỆ THỐNG CỬA HÀNG

18 Trung Hoà- Cầu Giấy - Hà Nội
Phone: 0243 212 3092

65 Lạc Trung - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Phone: 0243 987 3043

104-C9 Tô Hiệu - Cầu Giấy - Hà Nội
Phone: 0243 219 1442

195B Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội
Phone:0243 722 8929

44 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội
Phone: 0243 538 1299

70 Trần Nhật Duật - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Phone:0243 935 0535

29 Nguyễn Thượng Hiền - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Phone: 0243 941 3939

208B Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội
Phone: 0243 2016019

10 đường 2.5 Gamuada Garden - Trần Phú - Quận Hoàng Mai - Hà Nội
Phone: 0904 133 559

Nhượng quyền thương hiệu là gì? Tại sao phải nhượng quyền thương hiệu?

Nhượng quyền là phương tiện giúp chủ thương hiệu gia tăng nguồn thu nhập. Đồng thời là kênh đầu tư hữu hiệu của rất nhiều nhà kinh doanh hiện nay. Vậy hình thức đầu tư này mang lại những lợi ích gì? Tại sao phải nhượng quyền thương hiệu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về nhượng quyền thương hiệu.

Nhượng quyền thương hiệu là gì?

Tại Việt Nam nhượng quyền thương hiệu đang rất phổ biến, với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Nổi bật nhất là nhà hàng, quán ăn, quán cà phê… của nhiều thương hiệu trong và ngoài nước. Tìm hiểu về nhượng quyền trước khi đến với lý do tại sao phải nhượng quyền thương hiệu nhé.

Nói một cách dễ hiểu, nhượng quyền là doanh nghiệp đem tài sản sở hữu trí tuệ bán lại cho người mua. Quyền sử dụng thương hiệu này được bán trong một khoảng thời gian nhất định hoặc vô hạn. Người mua phải trả một khoản chi phí và phần trăm doanh thu hoặc lợi nhuận trong kinh doanh theo thỏa thuận.

Tài sản của doanh nghiệp bao gồm: chiến lược – phương pháp kinh doanh, công thức chế biến, nhãn hiệu, sản phẩm, dịch vụ…. Tất cả đã được doanh nghiệp sử dụng tại một địa điểm, thời điểm nhất định và mang lại thành công cho doanh nghiệp.

Bên nhượng quyền có thể là cá nhân, hộ kinh doanh, chủ đầu tư hay công ty…. Là những người muốn đầu tư một mô hình kinh doanh đã thành công sẵn để mang về lợi nhuận.

Tại sao phải nhượng quyền thương hiệu?

Một số lợi ích khi kinh doanh nhượng quyền dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc tại sao phải nhượng quyền thương hiệu. Cùng tìm hiểu nhé!

Sử dụng thương hiệu có sẵn

Để xây dựng một thương hiệu mới hoàn toàn tốn rất nhiều thời gian và chi phí. Không dễ dàng gì để khách hàng biết đến, lựa chọn, yêu thích và trung thành với thương hiệu. Chưa kể đến việc rủi ro thất bại lớn vì lĩnh vực nào cũng cạnh tranh khốc liệt trên thị trường.

Nhưng khi bạn kinh doanh nhượng quyền, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thương hiệu thành công, uy tín. Sản phẩm, dịch vụ đã được nhiều người biết đến và lựa chọn. Điều này giúp bạn rút ngắn thời gian xây dựng thương hiệu và thành công nhanh chóng.

Hạn chế rủi ro tối đa

Nhượng quyền thương hiệu giúp doanh nghiệp hạn chế rủi ro tối đa trong kinh doanh. Bởi trước khi đầu tư bạn đã tìm hiểu, nghiên cứu thật kỹ về thương hiệu. Sẽ chẳng có ai lựa chọn nhượng quyền một thương hiệu không thành công trên thị trường.

Với nền tảng sẵn có, việc kinh doanh sẽ dễ dàng hơn khi có khách hàng yêu thích, trung thành. Bạn không cần tốn quá nhiều thời gian, chi phí cho việc tiếp cận thị trường, tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Đặc biệt, chủ thương hiệu sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên hành trình kinh doanh. Họ tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ vận hành hoạt động kinh doanh hiệu quả. Giúp bạn hạn chế tối đa chi phí thiết lập, xây dựng thương hiệu, đào tạo nhân viên….

Tận dụng, khai thác hiệu quả nguồn lực

Tại sao phải nhượng quyền thương hiệu? Bởi vì nhượng quyền cho phép bạn tận dụng và khai thác tối đa nguồn lực sẵn có. Sau khi nhượng quyền việc của bạn là tập trung vào điều hành kinh doanh thật hiệu quả. Các vấn đề còn lại đã có bên nhượng quyền chia sẻ cùng doanh nghiệp bạn.

Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào hình thức nhượng quyền thương hiệu mà bạn lựa chọn. Hãy nghiên cứu tìm hiểu thật kỹ và tham khảo hợp đồng để nắm rõ vấn đề này nhé.

Có lượng khách hàng nhất định

Một thương hiệu nhượng quyền chắc chắn là thương hiệu lớn, có uy tín trên thị trường. Họ có sẵn một lượng lớn khách hàng đã biết đến, yêu thích và trung thành với thương hiệu. Do vậy, khi kinh doanh nhượng quyền việc thu hút khách hàng sẽ không làm mất quá nhiều thời gian của bạn.

Việc của bên nhượng quyền là tìm phương án tốt nhất để tăng trưởng lượng khách hàng. Để sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp được bán nhiều nhất, thu về lợi nhuận cao nhất.

Bài viết đã chia sẻ những lợi ích tuyệt vời khi bạn lựa chọn kinh doanh nhượng quyền. Chắc hẳn bạn cũng biết được lý do tại sao phải nhượng quyền thương hiệu rồi đúng không? Nếu đang có định kinh doanh nhượng quyền lĩnh vực nhà hàng, ẩm thực đừng bỏ qua Vịt 29. Bạn có thể gọi đến hotline 0978.000.059  để được hỗ trợ tư vấn và nhận báo giá.

Bài viết liên quan

Tin xem nhiều