HỆ THỐNG CỬA HÀNG

57 Nguyễn Khang- Cầu Giấy - Hà Nội
Phone: 0243 212 3092

250 Lạc Trung - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Phone: 0243 987 3043

104-C9 Tô Hiệu - Cầu Giấy - Hà Nội
Phone: 0243 219 1442

105-A49 Thái Thịnh, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội
Phone: 0243 538 1299

29 Nguyễn Thượng Hiền - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Phone: 0243 941 3939

318 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội
Phone: 0243 2016019

266 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Phone: 0862291619

151B Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội
Phone: 0243 722 8929

Số 7 Hàng Đậu, Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Phone: 0243 935 0535

Giải đáp thắc mắc ăn vịt quay đầu tháng có xui không?

Vịt quay là món ăn quen thuộc và là món tủ của rất nhiều người, những người ghiền ăn thịt vịt chắc chắn không thể bỏ qua món ngon này. Thế nhưng có người lại đặt ra câu hỏi ăn vịt quay đầu tháng có xui không? Nếu bạn cũng có chung thắc mắc này, hãy đọc ngay bài viết sau đây của Vịt 29 để được giải đáp thoả đáng hơn nhé!

Tại sao lại quan tâm đến ăn vịt quay đầu tháng có xui không?

Bạn là tín đồ thịt vịt quay hay bất kỳ món quay nào có lẽ cũng quan tâm đến vấn đề này. Tất nhiên nếu bạn vô thần vô Phật thì không cần bàn cãi, bởi đầu tháng hay cuối tháng gì, thèm ăn gì thì cứ tiến hành thôi. Nhưng một số người theo hệ tâm linh hoặc tín ngưỡng nào đó sẽ có kiêng kỵ.

Đa số những người theo đạo Phật, thậm chí cả đạo khác như công giáo cũng có những ngày ăn uống kiêng kị. Nếu là người theo Phật, đã làm phật tử và ăn chay trường thì không kể đến. Nhưng một số người theo đạo Phật hoặc hướng Phật sẽ kiêng ăn mặn một số ngày, tiêu biểu nhất là ngày mồng 1 và ngày rằm âm lịch.

Những ngày này họ sẽ ăn chay, thanh đạm và không sát sinh. Những ai tin vào thế giới tâm linh cũng quan tâm đến việc ăn thịt động vật vào đầu tháng. Bởi theo quan niệm ngày đầu tháng mà sát sinh trực tiếp hay gián tiếp cũng đều làm điều ác. Như vậy sẽ có “nhân quả”, làm việc gì cũng xui xẻo, vì vậy nhiều người chỉ ăn vào cuối tháng.

Không chỉ đầu tháng mà đầu năm người ta cũng kiêng kỵ ăn thịt vịt, thịt ngan ngỗng. Đặc biệt là người dân ở miền Bắc và miền Trung lại càng kiêng kị tuyệt đối. Vì vậy, nếu bạn có quan niệm hay tín ngưỡng như trên thì thường quan tâm đến vấn đề này.

Giải đáp ăn vịt quay đầu tháng có xui không?

Đi vào giải đáp vấn đề chính đó là ăn vịt quay ngày đầu tháng thì có xui hay không? Thực ra người Việt phần đa rất coi trọng tâm linh, những quan niệm thời xưa dường như đã thâm căn cố đế. Vì vậy nên đây là suy nghĩ của rất nhiều người.

Trên thực tế, chưa có một nghiên cứu hay thử nghiệm nào chứng minh ăn thịt vịt đầu tháng là xui rủi. Quan niệm trên đều là truyền miệng mà đồn thổi ra mà thôi. Một số người kiêng ăn thịt vịt nhưng lại ăn các món thịt khác vào đầu tháng. Vì theo họ các món thịt khác không xui như thịt vịt? Vậy lý do nào lại có sự khác biệt đó?

Mọi việc đều là do quan niệm từ xưa mà ra, ông bà ta thường nói lạch bạch như vịt, hay vịt tượng trưng cho con vật chậm chạp. Họ lo sợ công việc sẽ bị chậm trễ, ảnh hưởng hoặc không được như mong muốn. Vì vậy, việc kiêng ăn vịt đa phần đều xuất phát từ nguyên do này.

Nếu bạn không quá quan niệm vấn đề trên hay làm ăn buôn bán gì thì có thể ăn thịt vịt vô tư. Có chăng, nên kiêng là do thịt vịt nhiều dinh dưỡng, nhiều dầu mỡ và tốn tiền mà thôi.

Vịt 29 - Thưởng thức vịt quay ngon chuẩn vị Bắc Kinh

Bạn là tín đồ của các món từ vịt, đặc biệt là vịt quay thì đừng bao giờ bỏ qua Vịt 29 nhé. Đây là địa chỉ chuyên món vịt quay Bắc Kinh chuẩn vị hấp dẫn nhất Hà thành. Quán luôn có vịt quay tươi ngon, nóng sốt để phục vụ quý thực khách mọi lúc.

Chất lượng và hương vị của vịt tại Vịt 29 thì ngon khỏi bàn. Quán tuyển chọn vịt tươi ngon, chế biến đảm bảo vệ sinh nên rất an toàn. Mức giá của quán được đánh giá là bình dân và hợp lý nên được nhiều thực khách lựa chọn.

Trên đây là một số thông tin về ăn vịt quay đầu tháng có xui không hy vọng hữu ích cho bạn. Đừng bỏ qua Vịt 29 khi muốn ăn vịt quay ngon nhất nhé! Tham khảo thêm nhiều món vịt tại https://vit29.com/ nhé khách!

Bài viết liên quan

Tin xem nhiều